APC Aquarium – Bộ máy tính trong bể cá

APC Aquarium – Bộ máy tính trong bể cá

Hãy cũng chúng tôi theo dõi quá trình từ A – Z quá trình thực hiện bộ máy PC độc đáo, chạy “siêu mượt” dù được nhún trong bể cá. 

Khoa học kỹ thuật ngày càn phát triển và máy tính cũng không phải là ngoại lệ, các máy tính hiện nay có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của người sử dụng như chơi game, lướt web, nghe nhạc, xem phim,… Các gamer thường rất trân trọng và xem máy tính của mình như một đứa con tin thần, do đó việc tân trang đứa con tin thần này cũng không phải là điều gì quá lạ, việc tân trang cũng tạo nên điểm nhấn về thẩm mỹ cũng như cá tính của bản thân gamer. Do đó, khi nhìn thấy bộ PC độc đáo dù đã được nhún trong bể cá nhưng vẫn hoạt động bình thường, xuất hiện trong một sự khiện công nghệ mới đây tại Hà nội, rất đông khách tham dự nói chung và gamer nói riêng đã cảm thấy vô cùng tò mò và thích thú.

 

Vậy làm thế nào để có thể tự làm một bộ PC kiêm luôn cả bể cá cảnh?

 

Bước 1: Bạn cần xác định kích thước bo mạch chủ. Chúng tôi sẽ dùng bo mạch chủ form ITX cỡ nhỏ nhằm tiết kiệm diện tích. Xác định nhúng nước bộ nguồn/CPU/RAM.

 

Bước 2: Tìm bể cá phù hợp về cả sở thích lẫn kích thước.

 

laptoptot-DSC_0531

Đến phố Hoàng Hoa Thám và mua 1 bể cá cảnh mà mình thích nhất

Vệ sinh bể cá, cây cảnh, đồ chơi để nhún dầu vào không bị bẩn và còn đảm bảo tính cách điện tốt.

 

Bước 3: Bạn cần chỉnh sửa lại một vài chi tiết để sử dụng cổng IO của hệ thống nếu không muốn mua nhiều dây USB nối dài để đảm bảo cho việc tiện dụng khi tháo chuột, bàn phím, tai nghe, Gamepad,…

Chỉnh sữa các cổng IO

Chỉnh sữa các cổng IO

Bước 4: Trang trí bể cá bằng cát, cây cỏ và đồ trang trí.

Trang trí đồ đạc,bể cá bằng cát và cây cỏ.....

Trang trí đồ đạc,bể cá bằng cát và cây cỏ…..

laptoptot-DSC_0537

 

Bước 5: Dầu  khoáng – đâu là một loại dung môi dùng cho các mỹ phẩm hay còn được dùng như tẩy trang,… Dầu khoáng trong, không có mùi nhưng khá nhờn như dầu ăn.

laptoptot-DSC_0547

Và đây là hiện trạn bể cá PC khi mới độ và chưa di chuyển nhiều. Nếu cần xê dịch hay làm quà thì hãy rút 2/3 nước để không bị đục và dễ dàng hơn khi di chuyển.

 

* Sản phẩm sau khi được mang đi làm sự kiện của An Phát PC:

laptoptot-DSC_0598

 

laptoptot-DSC_0618

Sau khi khâu láp ráp đã hoàn thiện và chạy thử, chúng tôi nhận thấy sản phẩm dễ bị nóng sau một thời gian sử dụng nên bộ phận kỹ thuật đã lắp thêm một bộ bơm và Radiator ( bộ làm mát giống phần làm mát sau điều hòa/tủ lạnh )

laptoptot-DSC_0901