Cách chọn mua laptop cũ dưới 4 triệu

Cách chọn mua laptop cũ dưới 4 triệu

Khoản tiền dưới 4 triệu các bạn muốn mua 1 chiếc laptop cũ nhưng chưa biết mua laptop nào, dùng ra sao, áp dụng cho việc học, làm việc được không? thì bài viết này sẽ giúp các bạn có cách nhìn tổng quan hơn về dòng laptop cũ dưới 4 triệu.

+ Điểm mặt những anh hào:

Đại diện do dòng này thì phải kể đến những dòng laptop chính hãng như acer, asus, lenovo, dell, toshiba vì những dòng này quá phổ thông trên thị trường Việt Nam. Những dòng này thường dễ nâng cấp, máy gọn nhẹ, dễ vận chuyển cho dân văn phòng và các bạn sinh viên.

Cấu hình cho dòng này thường là Dual Core, Core 2 Dual và Core i3. Trên thị trường hiện nay có một số dòng máy core i5 cũng dưới 4 triệu nhưng đây thường là hàng nhập khẩu theo lô mà những máy này khi bị hỏng linh kiện thường khó kiếm hơn các dòng máy chính hãng.

IMG_1767

HP -COMPAQ CQ43-CORE I3 thế hệ 2 – dòng laptop phù hợp đối với giá dưới 4 triệu

Đối với các loại laptop dòng Dual Core, Core 2 Dual, Core i3 thường phục vụ những công việc như soạn thảo văn bản, giải trí (xem film, nghe nhạc, chơi game có cấu hình đòi hỏi không cao), làm việc trên môi trường online, xử lý hình ảnh trong phạm vi có giới hạn (những hình ảnh có dung lượng dưới 2MB, còn xử lý ảnh có dung lượng cao quá sẽ khiến máy quá tải dễ treo máy) .

Nếu chỉ cần sử dụng thông thường như trên thì các bạn có thể mua những dòng này, còn công việc cần đòi hỏi nhu cầu cao hơn thì hãy nâng cấp máy hoặc chọn máy cấu hình khác cho phù hợp.

+ Chý ý gì khi mua các dòng máy này:

Các dòng máy này thường đã sử dụng nhiều năm nên không tránh khỏi việc pin bị thoái hóa, biến laptop thành máy bàn. Vì vậy việc kiểm tra pin hay đầu tư mua pin khác thay thế là điều nên làm.

Ngoài ra những máy này nên vệ sinh máy thường xuyên vì các máy này thuộc thế hệ cũ, sinh nhiệt cao hơn so với các thế hệ mới ra như hiện nay, các bạn có thể sắm bộ đế tản nhiệt nếu sử dụng máy lâu.

Kiểm tra các cổng kết nối các thiết bị, màn hình khi mua máy, các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn cách test khi mua máy latop cũ

Việc máy xử lý chậm và sẽ cần nâng cấp thì các bạn cũng nên chú ý: các dòng laptop này đa số sẽ nâng cấp lên được Max là 4GB RAM (DDR2 hoặc DDR3). Thay ổ HDD thành SSD cũng là lựa chọn nâng cấp xứng đáng bởi tốc độ xử lý của SSD nhanh gấp nhiều lần so với HDD, tuy nhiên việc xử lý nhanh sẽ phải kéo thêm xử lý của Chip và RAM cũng tăng lên khiến máy sẽ nóng hơn nhiều so với dùng HDD, các bạn cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp ổ cứng nhé.

Đây là bài viết tư vấn các bạn có thể chọn dòng máy cho phù hợp với nhu cầu làm việc và học tập, nếu các bạn cần những máy laptop khác có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua HOTLINE: 0946 093 093 chúng tôi sẽ dựa vào yêu cầu công việc của bạn để tìm chiếc laptop phù hợp mà giá cả tốt nhất.

Xin cảm ơn!