Hướng dẫn cách test khi mua laptop cũ

Hướng dẫn cách test khi mua laptop cũ

Để tiết kiệm tiền cũng như phục vụ cho công việc thì hiện nay lựa chọn một chiếc laptop cũ là một giải pháp tốt nhất. Nhưng nhiều phụ huynh cũng như các bạn sinh viên chưa biết cách chọn chiếc laptop nào tốt khi mua 1 chiếc laptop cũ, cho nên hôm nay Laptop Hải Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn chiếc laptop cũ vẫn dùng tốt.

1/ Mẫu mã:

Mẫu mã luôn là mục tiêu số 1 đối với người muốn mua laptop cũ, dù cũ nhưng chiếc laptop không được móp méo, trầy xước nhiều, vỡ. Vì vậy việc đầu tiên sẽ làm là kiểm tra máy như vỏ ngoài, cách cạnh máy, màu sắc vỏ máy, các cổng kết nối cũng không được vỡ hoặc gãy.

1478952768878_541

Vỏ ngoài laptop Asus X553m tại Laptop Hải Minh. <<< Xem chi tiết máy tại đây

Ngoài ra cũng có thể kiểm tra các con ốc ở máy như ốc bị vỡ, thiếu, thường là những máy đã qua sửa chữa rồi hoặc thay thế linh kiện. (kiểm tra ốc xung quanh máy có thể bỏ qua ốc ở HDD, RAM vì người dùng trước thường nâng cấp 2 thiết bị này cho máy chạy nhanh hơn, miễn sao các ốc xung quanh không có dấu hiệu cạy, vỡ, là được).

2/ Kiểm tra máy:

+ Màn hình, loa:

Màn hình chính là thứ chúng ta dễ nhận biết nhất, nên chọn những máy có màn hình sáng, không có điểm chết, không vỡ, xước.

Để test màn hình các bạn có thể dùng video sau để kiểm tra, nhớ mở full màn hình khi xem clip

Nếu màn hình không xuất hiện chấm trắng, sọc ngang, dọc thì màn hình ok.

kiem-tra-man-hinh-laptop

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc vào chỗ hiển thị dung lượng pin ấn vào độ sáng màn hình, tăng giảm xem độ sáng màn hình còn hoạt động không.

Loa máy phải nghe rõ, không bị rè hoặc lúc nghe được lúc không, dùng phím điều chỉnh âm thanh to, nhỏ để test.

+ Bàn Phím, chuột trên máy

 Cách 1: Để test bàn phím các bản có thể mở phần mềm notepad, word lên để kiểm tra các phím xem có bị liệt không.

Cách 2: Các bạn có thể mở bàn phím ảo trên máy tính On Screen Keyboard để kiểm tra.

ban-phim-ao

+ Pin:

Để kiểm tra độ “chai” Pin bạn có thể sử dụng cách như mở trình duyệt website lên mở khoảng 4 đến 5 trang báo trên các tab, xem 1 clip có độ dài khoảng 3 đến 5 phút hoặc nghe một bài nhạc. Chú ý đến dung lượng Pin trước và sau khi mở. Nếu Pin tụt quá nhanh chứng tỏ Pin đã bị chai, dùng một thời gian sau sẽ phải cắm nguồn sử dụng như máy tính bàn :D.

+ Kiểm tra HDD, RAM:

Đây là 2 thiết bị khó kiểm tra nhất, các bạn nên cài phần mềm MemTest86 để test xem RAM, ổ HDD bị dump hay bị phân mảnh không?

memtest_86

+ Kiểm tra các đầu nối thiết bị, quạt tản nhiệt:

Kiểm tra các cổng USB, cổng HDMI, ổ đĩa DVD xem còn hoạt động được không? Quạt tản nhiệt phải hoạt động, không kêu to, rè.

3/ Kiểm tra bảo hành:

Thường các máy laptop cũ sẽ hết hoặc gần hết bảo hành. Các bạn có thể kiểm tra tem bảo hành của hãng sau máy hoặc lên website của hãng điền model máy để kiểm tra. Đối với dòng laptop Asus thì các bạn phải gọi đến tổng đài của hãng để kiểm tra (1900 555581)

Đến với laptop Hải Minh các bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa laptop tại đây vì chúng tôi hiểu những điều mà các bạn đang băn khoăn để lựa chọn, chúng tôi chỉ bán:
+ Laptop chưa bung máy, chưa qua sửa chữa
+ Bán laptop chính hãng, không bán hàng lô.

+ Mọi máy chúng tôi bán ra sẽ được bảo hành, đảm bảo uy tín, chất lượng, thương hiệu. Chúng tôi có rất nhiều loại giá và cấu hình máy để cho các bạn lựa chọn. Chỉ cần click Hotline: 0946 093 093