Ngược đời máy tính chơi game trông chẳng khác gì… thùng rác

Ngược đời máy tính chơi game trông chẳng khác gì… thùng rác

 Mac Pro của Apple cuối cùng thì cũng đã có đối thủ về mặt thiết kế, đó là cỗ máy tính chơi game Vortex của MSI

Chiếc máy tính chơi game được mang tên The Vortex được thiết kế để mang trong mình những phần cứng được xem là cao cấp nhất trong một không gian nhỏ nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo cho không khí được lưu thông qua các thành phần cấu tạo của máy. Và để làm được điều này MSI đã tích hợp bên trong giải pháp tản nhiệt mà hãng gọi tên là “Silent Storm” giúp lưu thông thông khí từ trên xuống dưới, từ trái qua phải nói chung là “360 độ”.

laptoptot-vn-1-ngo-ngang-may-tinh-choi-game-trong-chang-khac-gi-thung-rac
 

“Chúng tôi muốn có một hệ thống đủ nhỏ để có thể mang đi bất cứ nơi nào, đủ mạnh để chạy bất cứ cái gì và có thể được đặt bất cứ nơi nào trong gia đình,” tuyên bố một đại diện MSI. “Chúng tôi đã đạt được những điều đó với Vortex.”

laptoptot-vn-2-ngo-ngang-may-tinh-choi-game-trong-chang-khac-gi-thung-rac
 

Vortex hỗ trợ vi xử lý thế hệ thứ 6 của Intel ( Skylake) cùng với hai khe cắm PCI-e 3.0 và bốn khe cắm M.2 có thể cắm bốn ổ cứng SSD (với tùy chọn “Super RAID 4,” tên của MSI cho cấu hình RAID 0), hỗ trợ lên đến 64 GB bộ nhớ DDR4, hai khe cắm card đồ họa Nvidia GeForce GTX 980 chạy ở chế độ SLI.

Nhìn vào diện tích bé nhỏ của chiếc case này, chắc hẳn bạn đang thắc mắc làm sao có thể nhét vừa hai chiếc card đồ họa GTX 980 vốn đã cồng kềnh với cả những chiếc case máy tính kích thước lớn thì câu trả lời: nằm bên trong chiếc case này là phiên bản mobile của nhân đồ họa GTX 980, việc nó mạnh hơn hay yếu hơn phiên bản GTX 980 desktop thì chúng ta chưa thể kiểm chứng được nhưng việc chạy hai nhân GTX980 ở chế độ SLI thì việc chạy những game mang danh “sát thủ phần cứng” cũng không phải là trở ngại quá lớn đối với còn quái vật mang tên The Vortex này.

laptoptot-vn-2-ngo-ngang-may-tinh-choi-game-trong-chang-khac-gi-thung-rac
 

Giống như hầu hết mọi thứ khác được tiết lộ tại CES, giá cả và ngày ra mắt cỗ máy khủng nhưng có dáng vẻ quá sức kỳ quặc của MSI này vẫn còn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

(Tham khảo PCNews)